Tuesday, July 12, 2016
On Tuesday, July 12, 2016 by Kuya Sid
72% sa populasyon ng ating bansa at average na pamilya sa Pilipinas ay gumagamit at nag kokonsumo ng LPG Gasul bilang pangunahing kagamitan sa pag luluto. kaya naman naisipan natin dito sa infograpix na mag bahagi ng ilang ground breaking tricks para makatulong sa ating mga kababayan.
Alam niyo ba na ang maximum na pwedeng itagal ng ating LPG gasul ay Tatlong Buwan? yes! mga ka partner! given the posibilities na ginagamit mo lang ang gasul sa mga pagkakataon na tulad ng regular na pag luluto ng kanin at ulam para sa regular na pagkain ng pamilya, pag papakulo ng tubig pam paligo sa mga bata. at ilang mga hindi hard times reheat at cooking process tulad ng pag pi prito ng itlog at pag papakulo ng tubig para sa pansit kanton.
May apat na tricks para mas mapa tagal natin ang buhay ng ating Gasul.
UNA: kapag bagong bili ito. bago tanggalin ang seal ng Tangke. pagulungin ito at balibaliktarin ng 2-5 times. pero huwag naman masyado exagerated sa pag shake. dito ay upang ang fuel ay maghalo ng pantay sa gasul. kadalasan ang level ng timbang ay mas naiipon sa gawin ilalim. dahil sa katagalan ng pag kaka display nito sa eskaparate ng mga distributor. kaya pag bumili nito. try niyo pagulungin ito. para maalog at mag pantay ang fuel sa loob ng tangke. (Tnx sa TIP ni Kuya Edward. isa po siyang Distributor ng Solane. at sinabi niya sakin ito nang minsang bumili ako. mas tumatagal daw ang gasul pag naalog)
PANGALAWA: The Burner Technique: ito po ay ang pag customized sa Burner ng ating ginagamit na Stove. yung bakal na patungan po ang i cucustomized natin. pudpudin niyo po ang gawing dulo nito. dapat pantay pantay ang pag kaka tapyas.
Bakit natin gagawin ito? : simple lang. ito ay upang mabawasan ang malayong distansiya
ng apoy sa base ng kaldero o palayok pag nag luluto. mas malapit na distansiya sa apoy.
mas maliit na pag konsumo ng gas dahil naka tutok na ito ng rekta. kaya kahit paliitan mo ang apoy. madali nitong mapainit ang kalan. hindi mo na kailangang palakasan o itodo ang burner para abutin ang maximized level ng pag papa init.
ng apoy sa base ng kaldero o palayok pag nag luluto. mas malapit na distansiya sa apoy.
mas maliit na pag konsumo ng gas dahil naka tutok na ito ng rekta. kaya kahit paliitan mo ang apoy. madali nitong mapainit ang kalan. hindi mo na kailangang palakasan o itodo ang burner para abutin ang maximized level ng pag papa init.
PANGATLO: Ugaliing isara ang Gasul Pag katapos Mag luto. 4% ng Fuel ay tumatakas kapag naiiwang bukas ito, kahit hindi ginagamit pero bukas ang tangke, may preasure pa ding lumalabas sa tangke. maliit pero ang 4% na ito ay katumbas ng 2 1/2 na araw dagdag buhay sa iyong gasul.
PANG APAT: Dagdag tip lng po pra tumagal ang gas niyo. Kapag kumukulo na ang sinaing nyo patayin nyo na ang apoy at kapag wala ng tubig saka nyo ulit sindhan ang apoy na mahinang-mahina.
(Courtesy of mam Riz Lacoste )tnx sa pag share.:)
(Courtesy of mam Riz Lacoste )tnx sa pag share.:)
Pahabol na TIPS: Iwasang Bumili ng mga Tangke na Hindi Kilala ang Brand.
Hanggat Maari Bumili ng mga Kalidad at may Pangalan na LPG para maka sigurado na tama ang timbang at walang Aberya.
Hanggat Maari Bumili ng mga Kalidad at may Pangalan na LPG para maka sigurado na tama ang timbang at walang Aberya.
Ayos! eto po ang ilang tricks para maka tipid po kayo sa inyong mga GAsul. Next time,. Pag uusapan naman natin ang tungkol sa 15% Kuryente Tipid Tips. I share niyo lang po ang Post na ito Para Ma ka Tulong din sa iba nating Kababayan. lalo na sa mga estudyanteng nag bo boarding. kailangan nila ang tips na ito.. :